• HotLine Tư vấn : 043.2929.225
  • harisonvietnam@gmail.com

Tầm quan trọng của máy hút ẩm lọc không khí trong nghành thực phẩm

Thứ Ba, 27/12/2016

Như chúng ta đã biết độ ẩm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của con người. Nó tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người, chất lượng cũng như cách bảo quản sản phẩm… Vì vậy để kiểm soát độ ẩm, thì việc sử dụng máy hút ẩm lọc không khí là điều vô cùng cần thiết và quan trong.

Sau đây là một vài tác dụng nổi bật mà máy hút ẩm lọc không khí đem lại

Giữ sản phẩm giòn và tươi ngon

Các loại bánh quy, các loại thực phẩm ăn nhanh, các loại ngũ cốc, các loại bột lương thực và thức uống cũng như các loại  thực phẩm sấy khô khác đều có xu hướng bị nhiễm ẩm trở lại một cách dễ dàng, trừ khi chúng ta kiểm soát được độ ẩm một cách tốt nhất trong quá trình đóng gói và bảo quản sản phẩm.
Khi duy trì một độ ẩm tối ưu sản phẩm trong quá trình sản xuất sẽ luôn giòn, tươi ngon đảm bảo chất lượng khi đưa ra thị trường.

Giải pháp cho vấn đề này là dùng máy hút ẩm lọc không khí tại nơi sản xuất và đóng gói sản phẩm tại các cơ sở sản xuất.

Bảo quản thực phẩm bằng máy hút ẩm lọc không khí

Trong quá trình chế biến các loại thực phẩm  bột uống khô, các sản phẩm cafe, sản phẩm bột sữa, đường, bột mì các loại tinh bột, bột uống liền, ngũ cốc dinh dưỡng… hơi ẩm trong không khí dẫn đến sự vón cục và đóng bánh các sản phẩm điều này ngăn cản sự chảy tự do và dễ dàng của các loại bột lương thực và thức uống trong các nhà máy chế biến và trong băng tải khí nén.
Vì vây luôn phải duy trì độ ẩm thích hợp trong quá trình chế biến các sản phẩm này.

Máy hút ẩm lọc không khí giúp quá trình sản xuất đường và đồ ngọt khô thoáng.

Kiểm soát không khí khô trong quá trình sản xuất đường khô sẽ ngăn chặn được việc đường bị chảy (không quá 65%-70% do đường bị hấp thụ hơi ẩm và nhiệt độ không quá 38*C ) dính vào máy móc pha trộn vào nhau trong các thùng và thiết bị chứa giúp làm nhanh quá trình đông cứng bề mặt, giúp cho việc tạo khuôn dạng cho ra các sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng.

Sấy khô nhanh tại nhiệt độ thấp

Rất nhiều sản phẩm thay đổi với nhiệt độ như dừa, galatine, bột cà phê… thay đổi rất lớn với nhiệt độ, do đó cần được sấy khô tại nhiệt độ thấp nên cần được sấy khô mà không tăng nhiệt độ tránh làm hỏng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo quá trình sấy.

 

×